Cách phố cổ 3 km về phía Đông, xưa kia có khoảng 7 mẫu dừa nước nên có tên là Rừng dừa 7 mẫu, đến nay đã phát triển lên gần gấp đôi. Rừng là vùng sinh thái nước ngập mặn gần Cửa Đại nên rất phong phú thực vật, động vật nước lợ. Khi nước triều lên, cá, tôm, cua,… tập trung về kiếm ăn, các loài chim sinh sôi nảy nở. Khi nước triều rút còn lại trơ lại các lạch nhỏ, nước nông, thấy các loại động vật lao xao đi lại làm các cuộc trốn tìm. Dưới tán lá dừa cao vút, những chiếc thuyền nhỏ chở du khách như trôi giữa cao xanh vời vợi đầy cảm hứng, giúp mọi người tạm vơi đi những nhọc nhằn của cuộc sống xô bồ vất vả, chuẩn bị sức lực cho những ngày làm việc mới.

rung dua 6 1024x576 Rừng Dừa 7 Mẫu

rung dua 8 Rừng Dừa 7 Mẫu

Nếu đi đường bộ thì từ phố cổ, theo hướng về biển Cửa Đại chừng 2km, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn (bên tay phải)  vào rừng dừa để được đắm mình trong không gian dừa nước bạt ngàn và xanh mát.

rung dua 31 Rừng Dừa 7 MẫuĐến thăm Rừng dừa bảy mẫu, du khách không chỉ được tận hưởng bầu khí trong lành và cảnh quan đẹp của rừng dừa xanh mướt, còn có dịp hòa mình vào nếp sống bình dị yên lành của người dân làng dừa bảy mẫu. Đi thuyền trên các kênh rạch nhỏ, câu cá đó tôm rồi trở về làng thưởng thức bữa cơm thôn dã đậm hương vị ẩm thực Hội An cùng những người dân đôn hậu.

rung dua 4 Rừng Dừa 7 MẫuKhông chỉ để “giải nhiệt mùa hè”, đến với rừng dừa nước Bảy Mẫu, bạn còn có nhiều trải nghiệm hấp dẫn khác như câu cá, đua thúng cùng các hoạt động Team Building.

rung dua 2 Rừng Dừa 7 Mẫurung dua 5 Rừng Dừa 7 Mẫu

Rừng dừa bảy mẫu được coi như lá phổi xanh của Hội An. Nếu có dịp thăm quan Hội An, bạn hãy dành một khoảng thời gian lênh đênh sông nước khám phá rừng dừa bảy mẫu.