1
Bạn cần hỗ trợ?

viet.htv@huyenthoaiviet.com

Kiến thức

Kiến thức về Teambuilding

TEAMBUILDING LÀ GÌ ?

Ngày nay việc tổ chức Teambuilding trong các công ty ngày càng phổ biến và rộng rãi. Có nhiều công ty việc tổ chức Teambuilding đã trở thành văn hoá của đơn vị và là hoạt động không thể thiếu mỗi năm. Dù được phổ biến rộng rãi là thế nhưng để hiểu được Teambuilding là gì thì mấy ai định nghĩa được? Hôm nay Teambuilding Danang sẽ cùng bạn đi giải nghĩa "Teambuilding Là Gì?"

 

               

 

Để dễ hiểu hơn chúng ta sẽ đi cắt nghĩa chữ "TEAMBUILDING". Team có nghĩa là đội, nhóm, tập thể. Building có nghĩa là xây dựng. Vậy TEAMBUILDING có nghĩa là " xây dựng đội nhóm, xây dựng tập thể".

Theo cách giải nghĩa trên thì Teambuilding xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Từ một nhóm nhỏ trong công ty khi cùng phụ trách một dự án, từ một nhóm sinh viên khi làm chung bài tập Lớn - Đồ án, từ một nhóm công nhân đang phụ trách một hạng mục của công trình... 

Và trong bài viết này, chung ta sẽ quan tâm tới Teambuilding trong công ty gắn liền với các chuyến đi du lịch, outing, company trips. Teambuilding sẽ được tổ chức thông qua các trò chơi, gameshows trên bãi biển, các khu đất trống và sự dụng các gametools, đạo cụ làm nền tảng chính. Mỗi trò chơi là một thử thách đòi hỏi tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể, sự sáng tạo và vai trò của người đứng đầu, đôi khi sức mạnh và nỗ lực cá nhân cũng là chìa khoá để chinh phục những thử thách trong Teambuilding. Nói như vậy để chúng ta có thể hiểu rằng, thông qua các trò chơi trong Teambuilding sẽ giúp mọi người hiểu và rèn luyện được tư duy: một tập thể vững mạnh và như nào, và cần có những gì để có được một tập thể vững mạnh. Đó chính là Teambuilding hay nói cách khác đó chính là mục đích của teambuilding.

Theo một khía cạnh khác, Teambuilding có thể xem là một khoá "học mà chơi" hoặc là một đợt "chơi mà học". Việc học được thông qua các trò chơi, và trong quá trình chơi thì người chơi sẽ cảm nhận được những thông điệp, mục đích mà người tổ chức muốn gửi tới mình.

Như vậy, Teambuilding là một khái niệm, một phạm trù vô cùng rộng. Và tuỳ theo mục đích tổ chức và mong muốn đạt được của người tổ chức thì Teambuilding sẽ được xây dựng theo nhiều hình thức khác nhau.